LỘ TRÌNH CHUẨN ÔN THI THPT QUỐC GIA 2019 - CAM KẾT HIỆU QUẢ

Ôn thi THPT quốc gia 2020, ôn Thi Toán, Lí, Anh 2020. Lộ trình chuẩn ôn thi THPT quốc gia 2020 - cam kết mang lại hiệu quả cho học sinh.

 

• Giai đoạn 1: Vượt qua chuyên đề - chinh phục các chuyên đề kiến thức theo cấu trúc đề thi. Đây là giai đoạn đầu tiên và là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với học sinh. Giai đoạn này các em sẽ phải trang bị cho mình kiến thức của tất cả các chuyên đề theo cấu trúc đề thi, luyện tập các dạng bài tập và nạp cho mình những phương pháp hay để tiếp cận và giải quyết các dạng bài tập. Giai đoạn này có thể kéo dài từ khi các em bắt đầu ôn tập năm cuối cấp và các em nên hoàn tất trong 3-5 tháng. Ôn các chuyên đề này càng sớm càng có lợi.

Giai đoạn 2: Tăng tốc luyện đề. Đây là giai đoạn thứ 2 của lộ trình, giúp các em kiểm tra, kiểm soát lại các kiến thức đã trang bị được. Đồng thời cũng từ đó kịp thời bổ sung các kiến thức còn thiếu; rèn tư duy, phương pháp làm bài và làm quen dần với việc giải quyết một đề thi hoàn chỉnh. Thông qua các đề thi theo cấu trúc đề thi THPT quốc gia 2020, các em rèn luyện, quét hết các dạng bài có thể xuất hiện trong đề thi. Giai đoạn này có thể gối lên nửa cuối của giai đoạn 1 để vừa ôn vừa luyện giúp các em tiết kiệm thời gian và kịp thời bổ sung những lỗ hổng còn thiếu, rút kinh nghiệm, tránh sai sót khi làm bài.

Giai đoạn 3: Cấp tốc về đích. Giai đoạn cuối của lộ trình giúp các em tổng duyệt và ôn tập có trọng tâm, trọng điểm trước kỳ thi. Giai đoạn này các em kết hợp với giai đoạn luyện đề để việc ôn luyện được hiệu quả nhất. Nghĩa là em vừa ôn luyện trọng điểm vào các phần kiến thức theo mục tiêu điểm số vừa luyện đề để đạt được hiệu quả cao nhất khi làm bài thi THPT quốc gia. Giai đoạn cuối không phải việc học nhồi nhét trong 1-2 tháng cuối mà em cần sự hướng dẫn của thầy cô, dựa trên năng lực và mục tiêu của bản thân để lựa chọn các chuyên đề, các phần kiến thức trọng tâm để tập trung ôn luyện, tổng hợp các phần kiến thức theo sơ đồ tư duy, tránh các lỗi thường gặp để không bị mất điểm đáng tiếc.

 

Hoàn tất lộ trình chuẩn ôn thi THPT quốc gia 3 giai đoạn các em sẽ làm chủ được ước mơ đỗ đại học vào trường/ ngành mà mình mong muốn.