7 MẸO GIÚP BẠN HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH DỄ DÀNG - NHANH CHÓNG

1. Học từ vựng theo chủ đề

Học từ vựng tiếng anh theo chủ đề khá  hiệu quả, giúp bạn nhanh chóng  ghi nhớ các từ vựng một cách dễ dàng. Mỗi chủ đề các từ vựng đều có liên quan với nhau khiến bạn rất khó quên từ. Sau khi học từu vựng của một chủ đề xong, bạn nên viết một bài luận liên quan đến các từ mới học để ghi nhớ và khắc sâu từ vựng vào não bộ. Đồng thời, tăng khả năng viết và logic khi học từ vựng tiếng anh.

2. Học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh

Mẹo học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh cực kì hiệu quả, não bộ con người ghi nhớ hình ảnh dễ dàng hơn là ghi nhớ chữ viết. Do đó bạn nên áp dụng học từ vựng tiếng anh kèm theo hình ảnh để tăng khả năng ghi nhớ nghĩa của từ vựng.

3. Học từ vựng thông qua các bộ phim và âm nhạc

Để học từ vựng tiếng anh thông qua các bộ phim và âm nhạc đòi hỏi bạn phải rất kiên trì và tập trung do vừa phải nghe tiếng anh , vừa phải nhìn phụ đề để hiểu nghĩa của từ. Tuy nhiên, cách học này sẽ giúp bạn không những luyện tập khả năng nghe phát âm chuẩn và cách thức sử dụng từ vựng trong câu. Nếu áp dụng được cách học này, bạn sẽ cải thiện vốn từ vựng tiếng anh nhanh chóng và rất hiệu quả.

4. Không học quá nhiều từ trong một ngày

Mong muốn ghi nhớ được nhiều từ vưng thôi thúc các bạn học rất nhiều từ vựng một ngày. Cách học từ vựng này không hiệu quả, các bạn rất dễ bị loạn và quên từ, học nhiều từ quá sẽ bị loãng và khiến bạn cảm thấy ngán ngẩm. Hãy học tối đa 10 từ vựng một ngày và thường xuyên ôn tập nó bất kể khi nào bạn rãnh ít nhất là 7 lân/ ngày. Cách này sẽ giúp bạn nhớ rất lâu và sâu, đồng thời không tạo cảm giác ngộp và mệt mỏi khi học từ vựng.

5. Đọc to khi mỗi lần học từ vựng                                                          

Nhiều bạn học từ vựng tiếng anh, nhưng lại rất sợ đọc to vì ngượng ngùng mà chỉ tập trung nhớ nghĩa của từ. Tuy nhiên, đó là một suy nghĩ sai lầm vì học từ vựng tiếng anh không chỉ là nhớ được nghĩa của từ mà học từ vựng ở đây, các bạn phải nắm rõ nghĩa và phát âm đúng, chuẩn, biết nhấn âm ở đâu. Vì vạy cách học từ vựng tiếng anh hiệu quả nhất là bạn vừa học nghĩa vừa phát âm to, rõ từ vựng lên. Âm thanh cũng là cách ghi nhớ từ vựng tối ưu.

6. Sử dụng các stick nhỏ

Việc ghi chép từ vựng vào các stick nhỏ, giúp bạn dễ dàng mang theo chúng bất kể nơi đâu và điều đó có nghĩa rằng bạn có thể học từ vựng ở bất cứ đâu và bất kì lúc nào. Học từ vựng tiếng anh, càng nhìn càng tiếp xúc nhiều bạn càng nhớ lâu.

7. Không ngại giao tiếp tiếng anh

Đôi khi các bạn rất rụt rè khi giao tiếp tiếng anh. Các bạn luôn suy nghĩ, không biết nhiều từ vựng thì không thể giao tiếp được tiếng anh. Điều này đúng nhưng chua đủ, giao tiếp là cách chúng ta học từ vựng nhanh nhất. Khi giao tiêp, bắt chước cách nói của người khác, bạn không chỉ học được cách phát âm, ngữ điệu của câu và đặc biệt  còn nhớ từ vựng rất lâu. Không cách nào học dễ dàng và nhanh chóng nhất bằng cách chúng ta thực hành nó. Tập giao tiếp bạn sẽ tự tin hơn khi học anh văn rất nhiều.

Để học từ vựng tiếng anh hiệu quả, các bạn nên tham khảo các mẹo học từ vựng tiếng anh dễ nhớ mà bài viết chia sẻ. Chúc các bạn sẽ chọn cho mình một phương pháp phù hợp và thành công với phương pháp đó để cải thện vốn từ vựng tiếng anh của mình một cách nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

CÔNG BỐ ĐỀ THI THAM KHẢO THPT QUỐC GIA 2018 XEM TẠI ĐÂY

ĐÁP ÁN ĐỀ THI THAM KHẢO THPT QUỐC GIA 2018 XEM TẠI ĐÂY

NHỮNG CUỐN SÁCH HỌC TỐT 2018 ÔN THI ĐẠI HỌC: Xem tại đây

TỔNG HỢP CÁC 'MẸO' HỌC DỄ NHỚ VÀ HÀI HƯỚC VỀ HÓA HỌC Ở ĐÂY NHÉ

Tin mới nhất: Nhiểu trường công bố phương án tuyển sinh 2018 Xem tại đây

 

5 Phương pháp học nhanh, nhớ lâu bất kỳ học sinh nào cũng cần đến Xem tại đây

Xem lịch thi THPT QG năm 2018 dự kiến Tại đây

Lộ trinh ôn thi toàn diện cho học sinh 2000 Xem tại đây

Ôn thi, Luyện đề 2018 THPT QG tham khảo tại đây

Bài viết cùng danh mục