Chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán sao cho hiệu quả?

 

Nhiều bạn học sinh mua sách không chọn lọc, dẫn đến tình trạng mua quá nhiều sách mà không biết học sao cho tốt. Số lượng sách lớn dễ khiến bạn lạc lối trong một biển kiến thức mênh mông, cuối cùng lại không chắt lọc được cho mình những điều cần thiết.

Để tránh tình trạng này, hãy tham khảo qua phần giới thiệu, mục lục sách trước khi mua. Những cuốn nào trùng lặp nội dung, có kiến thức tương tự nhau bạn chỉ nên chọn một.

 

Chọn sách mới, sách tái bản có bổ sung để cập nhật thay đổi mới nhất

Những năm gần đây, kì thi THPT Quốc Gia luôn có sự thay đổi bất ngờ về hình thức thi, cấu trúc đề, độ khó của đề. Vì vậy bạn nên chọn những cuốn sách xuất bản trong thời gian gần đây để kiến thức bám sát kì thi nhất. Một số cuốn sách có tái bản với nội dung mới được bổ sung, bạn hãy kiểm tra điều này ở bìa lót của cuốn sách trước khi mua.

 

Mua sách theo khả năng của mình và định hướng của giáo viên

Bạn học toán yếu phần nào thì chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán tập trung vào phần đó để cải thiện. Chọn sách theo chuyên đề hình học, giải tích hoặc các nội dung chuyên sâu hơn nữa như số phức, mặt phẳng trong không gian... chính là cách để bạn nhanh chóng lấp đầy lỗ hổng kiến thức.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ý kiến của bạn bè, giáo viên để chọn mua sách phù hợp. Nếu bạn yêu thích cách dạy của một giáo viên, bạn có thể tìm mua sách có phương pháp tương tự để dễ tiếp thu hơn.

Chọn sách có chủ điểm rõ ràng, gắn liền với kiến thức trong đề thi

Hiện nay có rất nhiều sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán mang tính chất tổng hợp kiến thức lớp 12. Hãy chọn mua cuốn sách có chủ điểm rõ ràng, có phần tổng hợp kiến thức ngắn gọn, có liệt kê công thức hay dùng để tiện tra cứu trong quá trình ôn tập.

Sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán theo định hướng trắc nghiệm

Trước đây các đầu sách ôn thi đều tập trung vào hướng dẫn trình bày bài toán sao đạt tối đa thang điểm trong đề. Tuy nhiên bạn hãy lưu ý rằng môn toán trong kì thi THPT Quốc Gia hiện nay có hình thức trắc nghiệm, vì vậy nên chọn sách hướng dẫn kĩ năng giải trắc nghiệm nhanh chóng, chính xác.

Sách nên có bài tập mẫu, đề minh họa và lời giải chi tiết

Sách ôn thi đại học môn toán theo chuyên đề theo định hướng trắc nghiệm vẫn nên có một số bài toán mẫu để minh họa cách giải. Đề thi mẫu cũng rất quan trọng để bạn có thể thử 15 - 20 đề thi minh họa, có đáp án chi tiết.

Chọn sách ôn thi THPT Quốc Gia môn Toán của những nhà xuất bản uy tín

Sách của những nhà xuất bản uy tín được biên soạn bởi đội ngũ tác giả giàu kinh nghiệm, được biên tập kĩ càng. Những cuốn sách phát hành bởi những thương hiệu lớn trong ngành xuất bản sẽ đảm bảo kiến thức chính xác, giúp bạn ôn thi hiệu quả hơn.

 ( Em có thể tham khảo BỘ ĐỀ E - TEST )
SỰ KẾT HỢP HOÀN HẢO GIỮA THẦY PHAN HUY KHẢI VÀ CÔ NGUYỄN THỊ LANH.

Về Thầy Phan Huy Khải
+ Cử nhân: Khoa Toán ĐH Tổng hợp HN (1965-1969).
+Thạc sĩ: Nghiên cứu sinh tại Liên xô.
+ Tiến sĩ: Bảo vệ luận án tiến sĩ tại Liên xô 1981.
+ Các cơ quan đã công tác: Nguyên Giám đốc Trung tâm đào tạo sau Đại học - Viện Toán học, giáo viên Trường THPT Chu Văn An- Hà Nội

GS. TS Phan Huy Khải đã đào tạo được 6 tiến sĩ, 59 thạc sĩ Toán học và tham gia giảng dạy cho các khoá sau đại học về toán học ở các trường ĐH trên cả nước. Thầy đã từng tham gia chấm thi Toán quốc tế (IMO) lần thứ 48 tại Việt Nam và huấn luyện các đội tuyển Toán nước ta đi thi quốc gia, quốc tế.

NHỮNG ĐIỀU KHÁC BIỆT CHỈ CÓ BỘ ĐỀ E - TEST MỚI CÓ

+  Được biên soạn trực tiếp bởi Thầy Phan Huy Khải và cô Nguyễn Thị Lanh
+ Luyện đề toàn diện gồm 4 level: Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng, Vận dụng cao
+ Rèn tính phản xạ, giải nhanh, thạo mọi dạng bài
+ Hơn 1000+ dạng bài chọn lọc chắc chắn xuất hiện trong đề thi
+ Gồm 25 đề chuẩn Quét Sạch toàn bộ kiến thức có mặt trong đề thi đại học 2020

Đặc biệt sách bao gồm những bài tập tự luận có mình họa cách giải và những bài tập trắc nghiệm sát với xu hướng đề thi những năm gần đây. Bạn đọc quan tâm đến bộ sách có thể tham khảo thông tin  tại đây.

Hoặc bạn có thể gọi vào số hotline: 0866.633.448

 

Bài viết cùng danh mục