Những bí mật chưa từng được bật mí về cách học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả

1.Trước khi tra từ điển hãy đoán nghĩa của từ

  Đây là một trong những cách học hiệu quả mà bạn nên áp dụng ngay nếu muốn cải thiện khả năng nhớ từ vựng của mình. Thay vì tra nghĩa của từ, bạn hãy thử đoán xem từ đó có nghĩa là gì. Với cách học này, bạn sẽ được tiếp cận từ mới một cách dễ dàng hơn. Bạn có thể dựa vào ngữ cảnh của câu đó rồi đoán nghĩa của từ để có thể hiểu sâu về cách dùng từ đó.

2.Rèn luyện cách phát âm

      Sau khi hiểu được nghĩa của từ thì việc tiếp theo bạn cần phải làm đó là rèn luyện cách phát âm sao cho chuẩn nhất. Việc này vô cùng quan trọng bởi nó sẽ quyết định khả năng nghe, nói của bạn có tốt hay không. Vì vậy hãy cố gắng luyện tập thật nhiều để có thể phát âm chuẩn ngay từ đầu nhé.

3.Học từ mới bằng thẻ FLASHCARD

 

      Học từ vựng bằng thẻ Flashcard vô cùng hiệu quả và được nhiều bạn trẻ áp dụng thành công. Cách học này rất tiện lợi bởi bạn có thể học từ mới ở mọi lúc mọi nơi, bất cứ lúc nào bạn thích. Học từ mới bằng thẻ Flashcard sẽ giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn so với cách học thông thường.

4.Giao tiếp với người nước ngoài

      Một trong những cách học từ vựng hiệu quả của nhiều “siêu nhân” Tiếng Anh đó là giao tiếp với người nước ngoài. Cách này sẽ giúp bạn vận dụng từ mới một cách linh hoạt trong hoàn cảnh cụ thể. Giao tiếp với người nước ngoài sẽ cải thiện được khả năng nghe cũng như khả năng nói của bạn đấy.

5.Chăm chỉ

      Cần cù, chăm chỉ là chìa khóa vàng dẫn đến mọi thành công. Dù bạn có trong tay được hàng tá bí quyết học giỏi nhưng bản thân lại không cố gắng, chăm chỉ thì bạn sẽ không bao giờ thành công được. Vì vậy, hãy chăm chỉ học từ vựng và rèn luyện hằng ngày để cải thiện và nâng cao vốn từ của mình nhé. Chúc bạn thành công!

                                                                                                                                   Nguồn Internet.

Bài viết cùng danh mục